Đồng Nai lập hồ sơ đấu thầu xác định giá đất đền bù Sân bay Long Thành

UBND tỉnh đồng nai chỉ đạo huyện Long Thành hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt danh mục, dự toán gói thầu và tổ chức đấu thầu, lựa chọn đơn vị thực hiện theo quy định.

Việc lập hồ sơ đấu thầu tư vấn xác định giá đất, trên cơ sở đóng góp của các sở, ngành, huyện Long Thành hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt .

Quy hoạch khu vực sân bay Long Thành

Để có cơ sở pháp lý và hồ sơ kỹ thuật các thửa đất sát với thực tế, tỉnh chấp thuận giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức đo đạc, lập bản đồ, chỉnh lý biến động phục vụ công tác đền bù hỗ trợ tái định cư dự án. Kinh phí đo đạc được cấp từ nguồn ngân sách tỉnh.

Tiến độ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000 hecta, là cảng hàng không đạt cấp 4F. sân bay Long Thành có công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm sau khi hoàn tất ba giai đoạn vào năm 2050.

Giai đoạn I (hoàn thành năm 2025), sân bay sẽ khai thác đường cất hạ cánh và nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ…

Theo tiến độ của sân bay Long Thành hiện nay.

+ Từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2019 sẽ thực hiện công tác lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án
+ Từ tháng 7 đến tháng 9/2019 hoàn tất thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi
+ Đến tháng 10/2019 sẽ trình Quốc hội thông qua dự án và dự kiến tháng 12/2019 Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án
Thời gian khởi công dự án vào tháng 6/2020 và đưa vào khai thác trong năm 2025.

Đồng Nai sẽ là “ngôi sao mới” của Việt Nam

Toạ lạc tại phía Đông của TP.HCM. Đồng Nai là ngôi sao mới của Việt Nam. Đóng vai trò là trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và có hệ thống giao thông tiên tiến kết nối nhiều tuyến cao tốc và sân bay quốc tế.

Vị trí tiềm năng của Đồng Nai

Đồng Nai đã và đang có nhiều sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư quốc tế, lần trong nước tham gia đầu tư.

Khu vực này đang trở thành điểm đến của dòng vốn. Hứa hẹn giá trị bất động sản Đồng Nai sẽ gia tăng đột biến trong thời gian đến.