Khu đô thị Swan Park Đồng Nai dành cho nhà đầu tư trung, dài hạn

Khu đô thị Swan Park Đồng Nai là dự án tham vọng của CFLD tại thị trường Việt Nam. Khi mới đây, CFLD liên tiếp ký hợp tác với nhiều tập đoàn lớn như: Vinacapital, Tín Nghĩa, DIC… Để trở thành nhà đầu tư chiến lược, chủ đầu tư của nhiều dự án quy mô lên tới 1.000hecta.

Nhơn Trạch có vị trí rất thuận lợi, tiếp giáp TP.HCM, và nơi có hệ thống giao thông được quy hoạch bài bản.

Tuy nhiên sau hơn 20 năm, Quy hoạch thành phố Nhơn Trạch lên đô thị loại 2. Thì thực tế tại đây, vẫn còn vắng vẻ, chưa thu hút được dân cư về đây sinh sống, làm việc. Vậy câu hỏi đặt ra là:

+ Dự án swanpark có những cơ hội mới nào để phát triển ?

+ Nhà đầu tư ngắn hạn có nên chọn mua dự án SwanPark ? 

Dưới đây là tổng quan về khu đô thị swanpark đồng nai, mang tính chất tham khảo dành cho nhà đầu tư quan tâm dự án của CFLD Việt Nam.


Khu đô thị Swan Park theo chân người khổng lồ


Quy hoạch khu đô thị Swan Park Đồng Nai

Quy mô lên tới 942hecta, định hướng phát triển trong vòng 7 năm. Swan Park đang nổi lên là dự án có quy hoạch, concept cảnh quan hấp dẫn nhất Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Chủ đầu tư dự án SwanPark- CFLD là nhân tố chính mang lại sự khác biệt cho dự án. Được biết CFLD chỉ mới thâm nhập Việt Nam vài năm trở lại đây, tuy nhiên tập đoàn đã có những chiến lược dài hạn:

Sau 10 năm nằm trong tay VinaCapital, dự án Đại Phước Lotus đã về tay Tập đoàn China Fortune Land Development (CFLD) đến từ Trung Quốc và đổi tên thành Swan Bay. Theo đó, CFLD đã mua lại toàn bộ cổ phần trong dự án Đại Phước Lotus từ quỹ đầu tư VinaLand Limited và VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited – VOF (thuộc VinaCapital). Khoản tiền hai quỹ trên thu được từ giao dịch này lần lượt là 48,8 triệu USD và 16,5 triệu USD.

Vào tháng 9/2016, CFLD cũng thể hiện tham vọng của mình tại thị trường Việt Nam khi hợp tác với Tập đoàn Tín Nghĩa để phát triển khi đô thị SwanPark và khu công nghiệp Ông Kèo tại Đồng Nai. Cả hai dự án này đều có vị trí liền kề với dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được nghiên cứu triển khai.

Chính vì thế, SwanPark là tham vọng của tập đoàn CFLD theo tầm nhìn dài hạn, ăn theo hạ tầng giao thống kết nối.


Dự án SwanPark với nhiều cơ hội mới


Dự án SwanPark tọa lạc tại ngay cạnh trung tâm hành chính của Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Nhơn Trạch là nơi đã có nhiều tai tiếng về cú lừa về “thành phố mới”. Nhìn chung, Thành phố mới Nhơn Trạch cách đây 20 năm phát triển không đúng với gì được vẽ ra. vì vậy, nhà đầu tư đã không có được những điều được như mong đợi.

Hạ tầng 20 năm trước chưa được đầu tư

20 năm trước, Hạ tầng kết nối giao thông tại Nhơn Trạch chưa thực sự được đầu tư hoàn chỉnh:

+ Cao tốc Long Thành- Dầu Giây chưa hoàn thành, đưa vào khai thác
+ Cao tốc Bến Lức- Long Thành chưa được đầu tư xây dựng
+ Vành đai 2 chưa hoàn thành, vành đai 3 chưa rục rịch triển khai
+ Sân bay quốc tế Long Thành chưa được thực hiện.
+….

Lý do trên đã làm cho nhà đầu tư chờ đợi Nhơn Trạch mòn mỏi.

SwanPark đang chờ cất cánh nay mai

Sự quay trở lại với thành phố SwanPark sẽ thay đổi cục diện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Hạ tầng cao tốc Long Thành đã hoàn thiện
Cao tốc Bến Lức- Long Thành đang hoàn thiện từng ngày

Thời gian tới, khi dự án SwanPark bắt đầu, động thổ thi công các phân khu. Thì cũng là lúc hạ tầng đang hoàn thiện như: vành đai 3, sân bay Long Thành….

Hạ tầng giao thông đang là động lực mang lại động lực cho khu đô thị cất cánh nay mai.

Thời đại mới, công nghệ mới

SwanPark đứng trước cơ hội mới. Khi được tập đoàn CFLD là đơn vị chính, đầu tư phát triển. Một tập đoàn đi đầu trong phát triển thành phố công nghiệp mới.

+ Kinh nghiệm đã phát triển dự án thành phố công nghiệp là cơ sở cho SwanPark được thực hiện chỉnh chu

+ Nhiều công nghệ xây dựng, quản lý, kĩ thuật tiên tiến hơn. Đảm bảo tiến độ, quy hoạch chính xác, tiết kiệm chi phí hơn.

+ Nguồn vốn mạnh mẽ, cùng đối tác cùng phát triển đa dạng. Swanpark sẽ có thời gian hoàn thiện nhanh hơn các khu đô thị khác, cùng quy mô. Sẽ mất ít thời gian hơn để hoàn thiện toàn dự án.


Nhà đầu tư ngắn hạn có nên chọn mua SwanPark Nhơn Trạch ?


Nhận diện cơ hội và rủi ro bất động sản Đồng Nai

Tại buổi tọa đàm nhận diện cơ hội và rủi ro thị trường bất động sản Đồng Nai, các chuyên gia bất động sản nhận định thị trường bất động sản Đồng Nai đang có các nhóm đầu tư như sau:

+ Nhóm 1: nhóm đầu tư Bất động sản gắn liền với không gian đô thị hiện hữu
+ Nhóm 2: nhóm đầu tư Bất động sản ngoại ô, có quy hoạch bài bản tầm nhìn 5-7 năm
+ Nhóm 3: Đầu tư các dự án BĐS xung quanh sân bay Long Thành, quy mô 21.000ha

Khách hàng đầu tư ngắn hạn thường chọn nhóm thứ 3 để đầu tư. Tuy nhiên, Nhóm đầu tư thứ 3, là nhóm đang được cơ quan thẩm quyền quy hoạch lại. Chính vì vậy, Nhóm thứ 3 chưa có định hướng và quy hoạch cụ thể. Nhà đầu tư ngắn hạn rất dễ gặp rủi ro nếu mua phải dự án nằm trong diện quy hoạch lại.

Nhóm thứ 1 và nhóm thứ 2 được chuyên gia đánh giá cao vì tính hiệu quả, rõ ràng. Mang lại giá trị thặng dư thật sự khi được đầu tư hoàn chỉnh. Tuy nhiên, Nhóm này có điểm yếu là hạ tầng kỹ thuật kết nối vào hạ tầng kỹ thuật chính vẫn còn khó khăn. Gỡ nút thắt về hạ tầng giao thông, tỉnh Đồng Nai sẽ phân kỳ đầu tư và kêu gọi nhiều nhà đầu tư cùng làm, cả nhà đầu tư thứ cấp.

Khu đô thị SwanPark thuộc nhóm đầu tư thứ 2, vì vậy có thể thấy nhà đầu tư trung và dài hạn sẽ có được lợi nhuận cao, ít rủi ro hơn là chọn đầu tư ngắn hạn.


Ở trên là một số thông tin về góc nhìn về dự án SwanPark Nhơn Trạch. Hy vọng sẽ hỗ trợ được một số thông tin bổ ích cho khách hàng. Mọi thông tin dự án Swan Park, vui lòng liên hệ: 0933.101.363 để được hỗ trợ chi tiết.