2018, Hơn 33.500 tỷ đầu tư gấp rút đường vành đai 3

Tại cuộc họp ngày 17.4.2018, cuộc trao đổi thông tin của Sở GTVT TP.HCM với báo giới, ông Trần Văn Thi, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (TCT Cửu Long – Bộ GTVT) cho biết TCT Cửu Long vừa trình Bộ GTVT thẩm định dự án đường Vành đai 3 TP.HCM.

Link: http://plo.vn/do-thi/giao-thong/gap-rut-xay-dung-duong-vanh-dai-3-tphcm-765740.html

Gấp rút đầu tư đường vành đai 3


Trình bày với báo giới. Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long cho biết đã trình Bộ Giao thông vận tải thẩm định dự án đầu tư tuyến đường Vành đai 3 TP HCM. Với tổng mức đầu tư ban đầu dự kiến là 33.500 Tỷ đồng.

Quy hoạch đường vành đai 3

Dự án đầu tư tuyến đường Vành đai 3 TPHCM đoạn Bến Lức – Quốc lộ 22 và Quốc lộ 22 – Bình Chuẩn có tổng chiều dài 47,955km.

Điểm đầu tuyến khoảng Km 16 + 500 (lý trình Mỹ Phước – Tân Vạn) thuộc Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương; điểm cuối tuyến tại Bến Lức, kết nối với nút giao đường cao tốc TPHCM – Trung Lương và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Dự kiến, Nguồn vốn đầu tư được lấy từ vốn ODA của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, đầu tư PPP và nguồn vốn khác.

Đầu tư đường Vành đai 3 nhằm cải thiện sự kết nối giữa các tỉnh, thành phố và khu vực lân cận TP HCM nằm trong chương trình liên kết vùng như các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, giúp giảm chi phí vận tải và thời gian lưu thông của hành khách và hàng hóa trong khu vực.

Khi đưa vào vận hành, tuyến đường này cũng góp phần giảm tải cho các tuyến đường huyết mạch khác và cung cấp năng lực vận tải cần thiết.

Xem thêm: https://vietnambiz.vn/hon-33500-ty-dong-dau-tu-duong-vanh-dai-3-doan-ben-luc-binh-chuan-51486.html

+ Quay lại:  Trang chủ thông tin dự án Swan Park Nhơn Trạch